HomeTin tứcNhiều tiện nghi hay trên xe Hàn mà người Việt chưa được...

Nhiều tiện nghi hay trên xe Hàn mà người Việt chưa được xài

Xe Hàn tại Việt Nam với 2 thương hiệu chính là Kia và Hyundai hầu hết đều sở hữu nhiều tiện nghi hơn các mẫu xe Nhật. Tuy nhiên nếu so với những mẫu xe tương tự tại Hàn Quốc thì những chiếc xe Hàn tại Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều đồ chơi cao cấp.

Dưới đây là một số tính năng cao cấp trên xe Hyundai và Kia tại Hàn Quốc, chưa xuất hiện trên các dòng xe này tại thị trường Việt Nam:

Tự động giữ làn đường

Trên mẫu Kia Sorento 2018 vừa ra mắt, chiếc xe này đã có tính năng tự giữ làn đường LKA, với khả năng lái bán tự động, tương tự tính năng trên xe Volvo. Khi người lái kích hoạt tính năng này, chiếc xe sẽ tự động giữ vô lăng hoặc điều chỉnh để xe đi đúng làn đường.

Tự động giữ khoảng cách với xe phía trước

Kết hợp với ga tự động Cruise Control, chiếc xe sẽ tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Nếu xe phía trước đi chậm hơn tốc độ đã được người lái định trước, chiếc Sorento 2018 sẽ tự động phanh lại giữ khoảng cách phù hợp, hoặc tự tăng ga nếu xe phía trước tăng tốc trở lại, hoặc người lái chủ động chuyển làn đường trống trải hơn.

Trong trường hợp cần thiết xe hoàn toàn cũng có thể tự phanh nếu xe phía trước dừng đột ngột.

Cảnh báo điểm mù

Tính năng này không mới nhưng tại Việt Nam chỉ xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp và hạng sang, trong khi tính năng này đã trở thành tiêu chuẩn trên một số dòng xe tại Hàn Quốc như Hyundai SantaFe, Granduer hay Kia Sorento, Cadenza,…

Camera 360 độ

Tính năng an toàn này đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các dòng xe mới tại Hàn Quốc, tuy nhiên ở Việt Nam chưa có dòng xe Hàn Quốc nào được cập nhật tính năng này.

Cảnh báo tài xế mất tập trung

Kia Sorento 2018 có khả năng phát ra cảnh báo khi nhận biết sự “quờ quạng” của tài xế, dấu hiệu cho thấy người lái đang mất tập trung hoặc buồn ngủ. Tính năng này có thể tìm thấy trên hầu hết các mẫu xe Mercedes.

Làm nóng/ lạnh khay để ly

Một số dòng xe tại Hàn Quốc như Hyundai SantaFe hay Kia Sorento đã có tính năng làm mát nước uống hoặc sưởi nóng trong hai khay để ly bên cạnh cần số, dược kích hoạt thông qua một nuát bấm được đặt ở vị trí dễ thấy.

Đèn chiếu mặt đất khi mở cửa

Kia Sorento 2018 có tính năng chiếu đèn với đồ họa chữ “Sorento” sắt nét khi người lái mở hai cửa phía trước. Đây cũng là tính năng chỉ thường thấy trên các dòng xe sang.

Tự động đỗ xe lùi chuồng/ song song

Một số dòng xe của Hyundai và Kia được trang bị tính năng tự động đánh lái lùi vào chỗ đỗ với hai chế độ song song hoặc lùi chuồng. Ngoài ra xe còn có thể tự đánh lái khỏi chỗ độ nếu có yêu cầu từ người lái. Có thể thấy hiện tại ở Việt Nam chỉ có Mercedes S class, BMW series-7,  Ford Focus và một số xe hạng sang mới có cả hai chế độ lùi tự động như vậy.

Một số dòng cao cấp còn được trang bị các lỗ cắm sạc điện 110 – 220V, giúp hành khách có thể dùng các thiết bị sinh hoạt như sạc laptop, máy hút bụi,… Ngoài ra các dòng xe mới đã có chức năng sạc điện thoại không dây, sưởi ấm vô lăng, hệ thống âm thanh hàng hiệu JBL/ Actune/ Krell, nút bấm điều chỉnh ghế phụ phía trước cho hành khách, tính năng tự động bật/ ngắt động cơ.

Sưởi vô-lăng cũng là một trong những trang bị thiết yếu đối với các dòng xe ngày nay. Nó đặc biệt hữu hiệu vào mùa đông, bạn có thể làm ấm đôi tay và lái xe một cách an toàn mà không sợ bị buốt giá đôi tay khi lái xe.

Nút điều chỉnh ghế được đặt ở ghế phụ giúp hành khách phía sau có thể chủ động điều chỉnh sao cho thoải mái nhất. Chức năng này đã từng có rất nhiều trong một số dòng xe như Camry, BMW, Mercedes-benz……

Sạc không dây cũng là một option hữu hiệu nhưng đối với thị trường Việt Nam thì chức năng này mới chỉ phù hợp với các điện thoại cao cấp có trang bị chức năng sạc không dây.

Về cơ bản, với các trang bị như vậy trên các dòng xe Hàn hiện nay đã khá là đủ để đáp ứng nhu cầu của con người hiện nay.

Nguồn: AutoZone.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Có thể bạn quan tâm?