HomeTin tứcHãy luôn cài dây an toàn, ngay cả khi ngồi hàng ghế...

Hãy luôn cài dây an toàn, ngay cả khi ngồi hàng ghế sau

Khi ngồi trong xe ô tô, việc cài dây an toàn là điều tối quan trọng giúp bảo vệ bản thân khi xảy ra va chạm, đó là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, có một thực tế là hầu hết những người ngồi ở hàng ghế sau thường không chú trọng cài dây an toàn bởi họ nghĩ rằng người ngồi trước mới cần làm việc này. Theo nghiên cứu của Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Mỹ(IIHS), cứ 5 người thì có 4 người không cài dây an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau.

Trong một cuộc khảo sát khác được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái, đối với 1.172 người lớn, chỉ có 72% nói rằng họ luôn cài dây an toàn ngay cả khi ngồi ghế sau, 91% cho biết chỉ sử dụng khi ngồi ở phía trước. Từ đó có thể thấy rằng đa số người dùng vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc cài dây an toàn khi ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe. Khi có va chạm, nếu người ngồi sau không cài dây an toàn sẽ bị chấn thương do va đập vào trần xe hoặc hàng ghế trước. Không những vậy, họ còn có thể giết chết người ngồi trước bởi lực ép dồn về phía trước khiến người lái bị ép chặt vào vô lăng hoặc bảng táp lô. Mời các bạn xem đoạn video thử nghiệm với hình nộm của IIHS để thấy được tác hại khi không cài dây an toàn khi ngồi phía sau.

Thông tin thêm: từ 1/1/2018 khi ngồi ghế sau ô tô mà không cài dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, theo khoản 1 điều 5 Nghị định 46/2016. Như vậy, thay vì chỉ xử phạt người ngồi hàng ghế trước như hiện nay thì từ 2018, tất cả những vị trí có trang bị dây an toàn mà người ngồi không cài đều sẽ bị phạt.
Nguồn: Tinhte.vn & Carscoops

Hoàng Nguyễnhttp://refacestudio.com
Đẹp chai dã man và cũng rất tàn bạo :3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Có thể bạn quan tâm?